Tham quan, học tập mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tại Đà Nẵng

Sáng ngày 21/12, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tham quan, học tập mô hình hỗ trợ khởi nghiệp. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tiếp và làm việc với đoàn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn lãnh đạo tỉnh tham quan mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tại Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng.

Được biết, Chương trình “Phát triển khởi nghiệp Đà Nẵng 2016” được triển khai thông qua mô hình Vườn ươm doanh nghiệp (DNES). Vườn ươm doanh nghiệp mới chỉ  hoạt động gần một năm nay, tuy nhiên bước đầu đã có nhiều kết quả tích cực. Trong năm 2016, thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, lãnh đạo thành phố đã tiếp đón và làm việc với nhiều đối tác quốc tế. Trong đó nổi bật là ký kết thỏa thuận Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp (HĐĐPMLKN) thành phố với Dự án sáng kiến khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI) về hỗ trợ khởi nghiệp. HĐĐPMLKN cũng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức khóa đào tạo của Đại sứ quán Israel về hỗ trợ Vườn ươm doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Vườn ươm doanh nghiệp thành phố đã từng bước thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Koblenz và Viện Zifet (Đức), tổ chức “Chương trình đổi mới sáng tạo IPP” (Phần Lan), SECO (Thụy Sĩ) để tổ chức các khóa đào tạo tiêu chuẩn quốc tế với các mô hình tư duy khởi nghiệp tiên tiến, nâng cao chất lượng nhân sự cho các tổ chức quản lý khởi nghiệp, hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp…Đồng thời, Vườn ươm doanh nghiệp thành phố cũng đã phối hợp, tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm với đối tác quốc tế, các buổi tư vấn khởi nghiệp của các doanh nhân trong và ngoài nước…

Trong quý IV, Vườn ươm doanh nghiệp đã chính thức khai trương Da Nang Coworking Space (DNC)- Không gian làm việc chung quy mô lớn đầu tiên tại Đà Nẵng; đồng thời công bố chính thức danh sách các dự án khởi nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo của Vườn ươm doanh nghiệp gồm 09 dự án. Các dự án này được hỗ trợ trọn gói không gian làm việc chung và các dịch vụ hỗ trợ trong 06 tháng ươm tạo tại DNES.

Đối với các hoạt động hỗ trợ về tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ liên quan đến khởi nghiệp được các Sở, ban, ngành liên quan tích cực triển khai. Thông qua DNES, các Sở, Ban, ngành đã tổ chức các lớp tập huấn về chuyển giao công nghệ, quản trị công nghệ, quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp; khởi sự doanh nghiệp trong thương mại điện tử; kỹ năng ứng dụng e-marketing thúc đẩy phát triển du lịch; thành lập CLB giảng viên Doanh nhân; tư vấn hướng dẫn hướng nghiệp cho hơn 300 sinh viên…

Tin liên quan

Họ tên:Nguyễn Quang Thử

Chức vụ:Giám đốc Sở

Số điện thoại:0235 3504567 (0913424027)

Email:thuqn@quangnam.gov.vn