250 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

.

Sáng ngày 9.11, tại Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải diễn ra Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Hội nghị

Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cùng lãnh đạo các bộ ngành và tỉnh Quảng Nam. Phía Hàn Quốc có các ông Joo Hyung Chul - Chủ tịch Ủy ban Đặc biệt về chính sách hướng Nam mới Hàn Quốc trực thuộc Tổng thống Hàn Quốc; Kim Young Ju - Chủ tịch Liên hiệp Doanh nghiệp Hàn Quốc - Nam Á và Đông Nam Á; Park No Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam. Khoảng 250 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nhân dịp này.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam cùng với UBND tỉnh Quảng Nam, Liên hiệp Doanh nghiệp Hàn Quốc - Nam Á và Đông Nam Á đồng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc. Hội nghị được chia làm 2 phiên: phiên buổi sáng là phần hội nghị - diễn đàn; phiên buổi chiều là phần giao thương 1:1 giữa đơn vị Việt Nam và Hàn Quốc về dự án hợp tác đầu tư kỹ thuật và về lĩnh vực khởi nghiệp.


Quang cảnh Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc, ông Kim Young Ju - Chủ tịch Liên hiệp Doanh nghiệp Hàn Quốc - Nam Á và Đông Nam Á khẳng định, thời gian qua, mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển lên tầm cao mới. Kim ngạch thương mại giữa 2 nước đạt hơn 68 tỷ USD. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Trong khối ASEAN, Việt Nam đã trở thành biểu tượng của cơ hội và triển vọng mới.

Trong khi đó, ông Joo Hyung Chul - Chủ tịch Ủy ban Đặc biệt về chính sách hướng Nam mới Hàn Quốc cho rằng, ông cảm nhận được sự trẻ trung và năng động của Việt Nam trong những năm gần đây. Việt Nam - Hàn Quốc đang là đối tác quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa... Hiện Hàn Quốc có hơn 7.000 công ty đang hoạt động tại Việt Nam. Các công ty của Hàn Quốc hiện nay chú trọng đầu tư vào khu vực miền Trung Việt Nam vì nhiều lợi thế về đất đai, lao động, chính sách thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng được Chính phủ Việt Nam cam kết hỗ trợ cho doanh nghiệp Hàn Quốc.


Các bên ký kết chương trình hợp tác.

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết, Hàn Quốc hiện có 8.190 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư năm 2018 hơn 65,8 tỷ USD, 8 tháng đầu năm 2019 đạt 44 tỷ USD. Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam, trong các lĩnh vực như công nghiệp, điện tử, năng lượng, may mặc... Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hội nghị, các nhà đầu tư đến từ 2 nước sẽ có cơ hội tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư qua các thỏa thuận hợp tác. Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa các bên cũng đã diễn ra dưới sự chứng kiến của các vị lãnh đạo đến từ 2 nước./.

Tin liên quan

Họ tên:Nguyễn Quang Thử

Chức vụ:Giám đốc Sở

Số điện thoại:0235 3504567 (0913424027)

Email:thuqn@quangnam.gov.vn