Chiều 5.3, Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức các hoạt động kỉ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài”.

Thực hiện Hướng dẫn số 01/HD- CĐN ngày 14/2/2020 của Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (8/3/1910 - 8/3/2020) và căn cứ Chương trình công tác năm 2020, BCH Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình cuối tuần”.


Phần thi của các đội tham gia
Tham dự có các đội đến từ các Tổ Công đoàn của cơ quan. Mỗi đội sẽ nấu 1 mâm cơm đủ cho 03 thế hệ trong gia đình (ông bà, bố mẹ và hai con), với một số món chính bắt buộc và một số món tự chọn. Hội thi là dịp để toàn thể CBCCVC và người lao động cơ quan nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ, tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại gia đình; thông qua đây, thể hiện và nâng cao vai trò, giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống, không chỉ biết mà phải thể hiện một cách thành thạo các kiến thức trong gia đình, nữ công gia chánh, văn hóa ứng xử; qua đó, nâng cao thì chất lượng cuộc sống trong gia đình, góp phần gắn kết và xây dựng gia đình hạnh phúc, cơ quan đoàn kết.
    Kết quả, Tổ công đoàn Đăng ký Kinh doanh - Hợp tác Đầu tư - Trung tâm đạt giải nhất, Tổ công đoàn Kinh tế ngành - Văn xã - Văn phòng đạt giải nhì và giải ba thuộc về Tổ công đoàn Tổng hợp - Thanh tra - Thẩm định.
    Cũng trong dịp này, hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, BCH Công đoàn Sở đã phát động toàn bộ nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động mặc áo dài trong ngày 06/3/2020.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm ngày 08/3/2020: