Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với tỉnh Quảng Nam về kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh

.

Sáng ngày 02/7/2020, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Vũ Ngọc Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính tiền tệ – Bộ Kế hoạch& Đầu tư làm trưởng Đoàn đã có buổi khảo sát, làm việc với tỉnh Quảng Nam về kết quả thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Kế hoạch& Đầu tư, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh và Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Thanh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam cùng các đồng chí đại diện cho các Sở ngành chuyên môn của tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh, về những khó khăn và vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất một số giải pháp, nhiệm vụ cho giai đoạn 2021 - 2025.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Thanh - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Nam báo cáo tại buổi làm việc


Đồng chí Lâm Quang Thành- Trưởng phòng Kinh tế ngành, Sở KH&ĐT Quảng Nam báo cáo giải trình một số ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Hưng đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, đồng thời yêu cầu tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung sử dụng nguồn vốn phù hợp và phấn đấu giải ngân đúng kế hoạch. Đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đồng chí cũng đã có những chỉ đạo cụ thể, ghi nhận và hứa sẽ báo cáo lên cấp trên có thẩm quyền để xem xét, giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh thời gian tới.


Đồng chí Vũ Ngọc Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính tiền tệ, Bộ KH&ĐT phát biểu tại buổi làm việc

Trước đó, vào ngày 01/7/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức đưa Đoàn công tác đến khảo sát, làm việc tại UBND huyện Đông Giang và tham quan các mô hình, dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội từ các chương trình MTQG của huyện Đông Giang.


Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Đông Giang


Khảo sát các mô hình, dự án tại huyện Đông Giang

Tin liên quan

Họ tên:Nguyễn Quang Thử

Chức vụ:Giám đốc Sở

Số điện thoại:0235 3504567 (0913424027)

Email:thuqn@quangnam.gov.vn