Chiều 5.6, Hội thảo góp ý báo cáo giữa kỳ Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 đã chính thức khép lại

Sau 2 ngày tổ chức, hội thảo đã tập trung phân tích, đánh giá các quy hoạch tổng thể, quy hoạch chuyên ngành. Nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện doanh nghiệp, các đơn vị trong và ngoài nước đã đóng góp nhiều ý kiến giá trị để bổ sung vào báo cáo giữa kỳ Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS-TS. Lưu Đức Cường - Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (đại diện liên danh tư vấn) cho hay, quy hoạch chạm đến rất nhiều ngành, lĩnh vực, phải bám sát các quy hoạch vĩ mô, hài hòa các loại hình đề án, dự án khác.

Ông Lưu Đức Cường đánh giá cao những đóng góp của các đại biểu tham gia hội nghị, đề nghị các địa phương, các ngành hết sức cân nhắc các quy hoạch đã được duyệt, phối hợp tốt với các đơn vị tư vấn quốc tế để xây dựng quy hoạch bài bản, dài hơi, thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong thời gian tới.